ดารากับยาเสพติด ของคู่กัน???

ดารากับยาเสพติด ของคู่กัน

ดารากับยาเสพติด ของคู่กัน

เป็นข่าวล่าสุดอีกครั้งในประเด็นเรื่อง “ดารากับยาเสพติด”

เมื่อนักร้องสาวจากเวทีเดอะสตาร์นุกนิก น.ส.ฐิตินันท์ สุขสุม อายุ 28 ปี เคยเข้าร่วมประกวดรายการเรียลลิตี้ร้องเพลงชื่อดัง เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปีที่ 3 รุ่นเดียวกับ บี้ สุกฤษฎิ์ และ อาร์ อาณัตพล โดย นุกนิก ได้หมายเลขประจำตัวลำดับที่ 7 ของการรายการ แต่ปัจจุบัน นุกนิก หมดสัญญากับทางเดอะสตาร์และค่ายเอ็กแซกท์ไปสักพักแล้ว

ส่วนเหตุผลที่นักร้องสาวอ้างว่าเสพยาไอซ์เพื่อเอามาลดความอ้วนและเก็บไว้เสพช่วงวันวาเลนไทน์ถือเป็นอีกเหตุผลยอดฮิตของดาราสาวไทยกับยาเสพติดซึ่งคงต้องรอผลวิจัยทางการแพทย์ว่า สารเสพติดบางชนิดสามารถลดความอ้วนได้จริงหรือไม่

ส่วนการแจ้งข้อหาขณะนี้ยังอยู่ในชั้นสืบสวนสอบสวน แต่เชื่อว่า นุกนิกคงโดนโทษแรงไม่เบาเพราะอาจมีความผิด “ลักลอบขนยาเสพติดเข้ามายังราชอาณาจักร”คงต้องติดตามอย่างตาไม่กะพริบว่า บทลงโทษของนุกนิกจะเป็นอย่างไร ส่วนบทลงโทษจากสังคมออนไลน์นั้นนุกนิกก็โดนไปแล้วเรียบร้อย

ย้อนกลับไปดู ดาราคนดังที่โดนคดีพัวพันยาเสพติด 12 พฤศจิกายน 2555 อดีตนางแบบ ยูยี่ อลิสา หรือ นางชัชชญา เกวสต้ารามอส ถูกจับคาสนามบินดอนเมืองซุกโคเคน จำนวน 5 มิลลิกรัม เจ้าตัวรับสารภาพว่าเป็นผู้เสพและของกลางเหลือกลับมาจากประเทศเวียดนาม ตอนนี้อยู่ระหว่างต่อสู้คดีในชั้นศาล

2 กันยานยน 2555 นายนักรบ หรือกอล์ฟ ไตรโพธิ์อายุ 31 ปี อดีตนักแสดง มีผลงานที่ไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จนักจากเรื่อง”ตำนานกระสือ”ถูกจับคดีค้ายาไอซ์แต่ผู้ต้องหานำยาไอซ์ปลอมมาส่งให้กับลูกค้ากระทั่งถูกจับกุมได้ในที่สุด

หรือ “ร็อคเกอร์ดังรุ่นเก๋า” อย่าง “พี่เสก โลโซ” ที่โดนมรสุมชีวิตจากการเสพยาไอซ์ กว่าจะผ่านพ้นมรสุมชีวิตนี้ไปได้เรียกว่า เลือดตาแทบกระเด็น แม่พี่เสกต้องออกสื่อยกมือไหว้อ้อนวอนสังคมให้อภัยลูกชายตัวเองมาแล้ว

ปี 2553 “เดียร์ นักรบ แนวณรงค์” อดีตสมาชิกวงอะแคปเปลล่าเซเว่น ที่ถูกจับในข้อหามียาเสพติดประเภทโคเคนและยาไอซ์อยู่ในครอบครอง ขณะนั้น “เดียร์” กำลังสร้างอนาคตกับวงใหม่ที่ชื่อ โฟร์กัสซั่ม สุดท้ายต้นสังกัดจึงตัดสินใจลดบทบาทของเดียร์ลง ให้เป็นเพียงคนเบื้องหลังหรือขึ้นโชว์ร่วมกับเพื่อนในวงเป็นบางงานเท่านั้น

ปี 2547 “แพท วรยศ บุญทองนุ่ม” นักร้องนำหนุ่มหล่อจากวงพาวเวอร์แพทอ้างเหตุผลว่าเขาไม่มีเงินและค่ายไม่ป้อนงานให้จึงจำเป็นต้องหันมาค้ายาเสพติด แพทถูกศาลตัดสินจำคุก 50 ปี และปรับเงินอีก 1 ล้านบาท ปัจจุบันเขายังคงใช้ชีวิตในเรือนจำ แต่เจ้าตัวก็มุ่งมั่นจะทำความดีใส่ใจในการศึกษาจนสามารถคว้าปริญญามาครองได้สำเร็จและเชื่อมั่นว่าตนเองจะไม่จบชีวิตในคุก

เช่นเดียวกับนักร้องดูโอสาวสวยที่ดังที่สุดในช่วงสายเดี่ยวกำลังฮิต “จอยซ์ พรพรรณ รัตนเมธานนท์” แห่งวง ไทรอัมพ์ คิงดอม ก็ดับอนาคตตัวเองด้วยการผูกมิตรกับยาเสพติด เธอถูกจับพร้อมแฟนหนุ่มในข้อหาร่วมกันครอบครองยาบ้าไว้เพื่อจำหน่าย ศาลอุทธรณ์ตัดสินโทษให้จอยซ์ถูกจำคุกตลอดชีวิต ก่อนลดหย่อนเพราะให้การเป็นประโยชน์จนเหลือโทษจำคุก 33 ปี 5 เดือน

เหล่านี้คือความความมืดดำในสังคมดาราในฐานะที่ผู้เขียนเองที่เล่นดนตรีตามผับได้รู้เห็นพฤติกรรมของคนดังหลายคนที่หลงผิดไปข้องแวะกับยาเสพติดจึงขอฝากไว้ว่าอนาคต ชื่อเสียงดับสิ้นทันที ตัวอย่างมีให้เห็นมากมาย กลับตัวกลับใจยังไม่สาย

 

ที่มา : sanook.com

Leave a Reply